Dịch vụ thám tử nở rộ những ngày cuối năm

Posted by | Tin tức | 0 |
ĐS&TD – Những người theo nghề thám tử chuyên nghiệp phải làm việc đúng theo lương tâm nghề nghiệp và tuyệt đối không được vi phạm pháp luật. Phải giữ bí mật và khách quan trong những vụ việc được khách hàng giao phó.

 

Nghề thám tử tư

Vào dịp cuối năm, cuộc sống dường như tấp nập hơn, ai cũng muốn kết thúc hết mọi công việc trong năm cũ để đón năm mới trọn vẹn hơn. Nhiều dịch vụ ăn nên làm ra nhờ những ngày cận Tết, trong đó có dịch vụ thám tử.

Nhiều năm trước, cụm từ “dịch vụ thám tử” gần như xa lạ với mọi người. Họ chỉ có thể tưởng tượng hoặc nhìn thấy những người hành nghề thám tử trên các bộ phim nước ngoài hoặc các phương tiện truyền thông, báo chí. Thậm chí, người ta còn cho rằng nghề thám tử chỉ tồn tại trên phim ảnh chứ không thể có chỗ đứng, phát triển trong đời thực.

Những năm gần đây, nghề thám tử bắt đầu du nhập và xuất hiện tại Việt Nam. Lúc đầu còn lạ lẫm, người ta có thể chưa tin lắm vào chất lượng dịch vụ của nó, tuy nhiên, qua năm tháng, nhờ uy tín từ những vụ việc được giải quyết, miệng truyền miệng nên “nghề thám tử” đã có một chỗ đứng nhất định và được dành cho những cái nhìn thiện cảm hơn.

Dịp cuối năm, ai cũng muốn gia đình được sum vầy bên nhau cùng đón giao thừa và chúc nhau năm mới hạnh phúc nên các dịch vụ được đẩy mạnh hơn, dịch vụ thám tử nhờ đó cũng được chú ý và sử dụng nhiều hơn.

“Uy tín, trung thực, bí mật khách quan” là phương châm hàng đầu của những công ty thám tử. Hiện nay, tại Việt Nam không nhiều công ty thám tử được công nhận về độ chuyên nghiệp bởi vẫn còn đâu đó hình thức vụ lợi và đụng chạm tới pháp luật.

Theo ông Lương Hiền Duy, Giám đốc Công ty Thám tử Lương Gia, công ty đầu tiên tại Việt Nam được cấp bằng thám tử Quốc tế, những người theo nghề Thám tử chuyên nghiệp phải làm việc đúng theo lương tâm nghề nghiệp và tuyệt đối không được vi phạm pháp luật. Phải giữ bí mật và khách quan trong những vụ việc được khách hàng giao phó.

Cũng theo ông Duy, những ngày cuối năm công ty ông thường rất bận rộn, khách hàng mỗi người đến tìm các thám tử vì nhiều mục đích khác nhau. Người nhờ thám tử tìm lại gia đình sau nhiều năm lưu lạc; người muốn kiểm tra xuất xứ hàng giả, hàng nhái, người muốn thẩm định ADN của con trai; người muốn kiểm tra vợ (chồng) mình đi đâu, làm gì, với ai… Tất cả những việc đó đều phải cố gắng có kết quả trước Tết, bởi chẳng ai muốn xui xẻo và nỗi buồn dây dưa qua năm mới.

Giá của các dịch vụ thám tử cũng có sự chênh lệch tùy theo nội dung của hợp đồng. Giá của vụ việc theo dõi giám sát rơi vào khoảng 1 triệu/ngày, xác minh lý lịch cá nhân khoảng 7 triệu đồng/người. Những vụ việc điều tra hàng giả, hàng nhái có mức giá cao hơn tùy theo tính chất sự việc.

Bên cạnh đó, các thám tử cũng nhận nhiều vụ khách hàng yêu cầu điều tra chủ sở hữu biển số xe, chủ nhân của số điện thoại nào đó, xác định ADN và nhiều dịch vụ khác nhau tùy theo yêu cầu của mỗi người.

Nếu trước đây, các dịch vụ thám tử còn mơ hồ, khó hiểu và thiếu sự nhất quán thì giờ đây khách hàng có thể tìm thấy tất cả những dịch vụ liên quan đến nghiệp vụ cũng như những gì mình muốn yêu cầu khi gọi điện thoại trực tiếp cho công ty thám tử, hoặc đơn giản hơn là một cái nhấp chuột trên mạng có thể tìm thấy hết những thông tin cần thiết.

Ngoài những dịch vụ cơ bản, Công ty Thám tử Lương Gia còn áp dụng biện pháp tìm kiếm người bỏ trốn bằng phương pháp công nghệ cao như dò sóng điện thoại hoặc dò IP để tìm ra địa chỉ chính xác như GPS, nơi người bỏ trốn đang tá túc với giá 2.000 – 3.000 USD.

Giá điều tra các dịch vụ khác thường được tính theo tính chất vụ việc hoặc điều tra ở nước ngoài theo yêu cầu khách hàng cũng sẽ có mức chênh lệch khác so với làm việc tại Việt Nam.

Điều tra ngoại tình chiếm khoảng 60% – 70%

Trong các vụ việc mà công ty thám tử tiếp nhận được có khoảng 60% – 70% là những vụ điều tra ngoại tình, theo dõi vợ hoặc chồng có quan hệ với ai, danh tính tình nhân và trong số đó có đến hơn nửa là những bà vợ muốn điều tra mối quan hệ “ngoài luồng” của chồng.

Phụ nữ thường nhạy cảm và đa nghi, họ luôn nhận ra rất nhanh những biểu hiện khác lạ của bạn đời và ngay lập tức sẽ đặt dấu hỏi vì sao anh ấy hay ông ấy lại xử sự như vậy? Trong những trường hợp nghi ngờ chồng có bồ nhí, họ muốn đích thân theo dõi chồng, muốn tự tay bắt được cảnh chồng ngoại tình nhưng vì xấu hổ và sợ tiếng đời dị nghị nên họ đành ẩn mình sau dịch vụ thám tử.

Trường hợp của chị Lan, Q.4, TP.HCM là một minh chứng. Chồng chị làm giám đốc một ngân hàng lớn, có dư của ăn của để nên gia đình khá thoải mái trong chi tiêu. Chồng chị đã ngoài 50, trước đây chẳng bao giờ anh ta chăm chút tỉa tót bản thân, áo quần ăn mặc cũng rất giản dị, nhưng nửa năm nay anh này thường xuyên mua áo quần, thậm chí sử dụng cả nước hoa, thứ mà anh ta ghét nhất trên đời.

Thấy chồng khác lạ, chị Lan nghĩ chồng chắc có bồ nhí. Chị không tiện ra mặt nên tìm đến các thám tử nhờ điều tra hành tung của chồng. Quả thật, anh này có tình cảm với cô giao dịch viên trẻ trung mới vào ngân hàng chỉ đáng tuổi con gái mình. Cô này gia cảnh khó khăn nhưng lại có tài năng và ngoại hình xinh xắn nên chấp nhận ngã vào lòng sếp để có tiền trang trải cuộc sống và phụ giúp gia đình.

Rồi hàng loạt những vụ việc chồng điều tra vợ, vợ bắt quả tang chồng hú hí với tình nhân ở một khách sạn nào đó được khui ra. Người khóc kẻ cười khiến cuộc sống trở nên phức tạp hơn.

Tuy nhiên, các thám tử chỉ có nhiệm vụ báo cáo kết quả điều tra chứ không đi sâu vào việc giải quyết sự vụ. Ngay khi có báo cáo, các thám tử sẽ trao tận tay khách hàng và rút về. “Gia đình khách hàng sẽ tự giải quyết ổn thỏa mọi việc, bởi vậy, nghề thám tử mới cần sự khách quan và chuyên nghiệp. Nếu không khách quan và lý trí sẽ biến thành lo chuyện bao đồng và nhiều chuyện” – ông Lương Hiền Duy nói.

                                                                                                                                                                               Khôi Nguyên

 • THÁM TỬ TƯ VIỆT MỸ
  CÔNG TY THÁM TỬ TƯ LƯƠNG GIA VIỆT NAM

  585/2B Sư Vạn Hạnh (Nối Dài) – F.13 – Q.10 TPHCM
  Tel : (08) 22.39.00.39 – (08) 22.42.88.81
  Fax : (08) 38.621 996
  Mobile: 0908.39.39.01 – 0909.39.39.02
  Email:
  Website:

  Từ khóa tìm kiếm: công ty thám tử tư, công ty thám tử, dịch vụ thám tử tư, dịch vụ thám tử, thám tử tư, thám tử

  Ca khúc: LƯƠNG GIA GIÚP ĐỜI